Nếu hoa hướng dương là loại hoa tượng trưng cho tương lai tươi mới và luôn hướng về phía trước thì hoa hòe chính là cây tượng trưng cho phong thủy thịnh vượng. Nhưng bạn đã biết nhiều về hoa hòe chưa. Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hoa hòe còn có 1 số tên gọi khác như: hoa mễ, cây hòe, hòe hoa mễ… Cây hoa hòe  thuộc họ đậu, xuất xú của nó từ các nước Đông Nam Á, chủ yếu là tại Trung Quốc. Có thể bạn ít khi nghe đến loại cây này, hoa hòe được nhiều người biết đến là dùng trong y học chữa bệnh.

Với hương sắc của hoa hòe mà mang đi so sánh với loài hoa khác sẽ không nổi trội bằng, nhưng hoa hoe có ý nghĩa rất lớn về phong thủy. Chính vì thế mà nhiều gia đình hay lựa chọn sử dụng hoa hòe để đặt trong nhà như một vị thần tài nhằm mang lại tài lộc đến cho gia đình.

Cây hoa hòe có sức sống mãnh liệt như thế nào?

Hoa hòe là loại hoa còn khá xa lạ với mọi người. Và cây hoe hòe có sức sống thế nào cũng được mọi người quan tâm rất nhiều. Tại nước ta, hoa hòe được phân bổ chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc như: Thái Thụy, Thái Bình, Vũ Thư. Hoe hòe là loại cây tương đối dễ trong và có có sức sống mạnh mẽ do ít bị nhiễm sâu bệnh. Do đó mà loại cây này hiện này được trong ngày càng nhiều hơn.

Vê sức sông thì cây hoa hòe chịu hạn rất tốt, ây trong khoảng 3 năm sẽ ra hoa. Tại vùng Tây Nguyên, cây hoe hòe thường được trồng xe kỹ với cafe để lấy bóng mát cho cây. Cây hoe hòe mang lại rất nhiều tác dung trong Đông Y nói chung và y học nói riêng. Do đó mà cây đem lại nhiều lợi ích rất lớn cho người trồng.

Hoa hòe có ý nghĩa gì?

Ngoài các công dụng chữa bệnh thì 1 trong các vai trò quan trọng của hoa hòe đó là phong thủy. Người ta tin rằng hoa hòe là loại hoa mang lại sự thịnh vượng, may mắn và giàu có cho gia chủ. Quay ngược về lịch sử, vào thời Chu thì hoa hòe mang ý nghĩa mang người phương xa đến và là đại diện cho Tam Công – đây là 3 chức quan triều đình cao nhất trong thời này. Các gia đình trồng nhiều hoa hòe đều có mong muốn con cháu thành danh, đỗ đạt và được làm chưc quan to trong triều đình.

Trong dân giang, hoa hòe được biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Một số người thì vẫn giữ quan niệm xưa. với những người phụ nữ khao khát có con thì thường ăn hạt hoa hòe để có may mắn trong việc cầu lộc, cầu mong tiền bạc, sự giàu sang… Đặc biệt là hoa hòe nở theo chùm, mang ý nghĩa tài lộc nên khi nó nở ra người ta tin là gặp được nhiều may mắn, cát tường hơn.

Với các chia sẻ bên trên chắc là bạn đã phần nào nắm bắt được nhiều ý nghĩa hơn về hoa hòe rồi phải không.

Ngoài ra hoa hòe cũng được dùng làm thực phẩm khô bổ dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *